Chính phủ Anh đang xem xét việc đưa bóng đá trở lại

Kế hoạch đưa bóng đá trở lại trong vài tuần tới vừa mới được được trình lên Thủ tướng Anh Boris Johnson. Trong vài ngày tới, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra.

·

·

Suốt nhiều tuần nay, BTC Premier League đã liên tục thảo luận các biện pháp đảm bảo an toàn để đưa giải đấu trở lại sớm nhất có thể. Viễn cảnh hợp lý nhất hiện tại là các đội bóng sẽ trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới và các trận đấu sẽ chính thức trở lại 3 tuần sau đó, tất nhiên là trong tình trạng không khán giả.

·

Những biện pháp an toàn được đưa ra bao gồm:

·

Tự xét nghiệm liên tục trong khoảng 4 ngày trước khi trở lại tập luyện và 7 bảy sau khi đã trở lại tập luyện.

·

Chỉ được vào phòng tập từng người một để đảm bảo giãn cách xã hội, và không sử dụng chung phòng tắm.

·

Vào ngày trở lại, các cầu thủ sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ. Từng nhóm này sẽ đến khu tập luyện vào các khoản thời gian khác nhau.

·

Khi ngồi ăn, uống hay nghỉ trưa, các cầu thủ cũng sẽ phải ngồi riêng lẻ, cách xa các đồng đội.

·

Đội ngũ nhân viên y tế và nhân viên hỗ trợ đều phải mang dụng cụ bảo hộ khi tiếp xúc với các cầu thủ.

·

Trước đó, BLĐ Premier League đã lên kế hoạch phát cho mỗi cầu thủ kit xét nghiệm để họ có thể tự test bản thân ngay trong xe trước khi bước vào khu tập luyện. Bằng cách này, ban tổ chức hy vọng sẽ kịp tổ chức 92 trận đấu còn lại của mùa giải trước khi bước sang tháng Bảy.·Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh.

·

·

Suốt nhiều tuần qua, BTC Premier League đã liên tục thảo luận để đưa giải đấu trở lại

·

·

Mới đây, The Sun loan tin rằng bản kế hoạch chi tiết của việc đưa Premier League thi đấu trở lại đã được trình lên Thủ tướng Anh Boris Johnson. Theo tờ báo này, ông Johnson là một người ủng hộ ý kiến đưa bóng đá trở lại, ông cho rằng môn thể thao vua chính là liều thuốc kích thích tinh thần cho người dân trong những ngày ảm đạm vừa qua.

·

Không chỉ bóng đá mà các môn thể thao khác như cricket, quần vợt, đua ngựa… cũng trình kế hoạch để chính phủ Anh xem xét cho phép hoạt động trở lại. Các Bộ trưởng, quan chức ngành y tế và cơ quan quản lý thể thao sẽ liên tục họp bàn về vấn đề này trong thời gian tới.

·

Tuy nhiên, Chính phủ Anh sẽ chỉ cho phép bóng đá và các giải thể thao khác trở lại khi tình hình dịch COVID-19 ở Anh thỏa mãn một số điều kiện, trong đó quan trọng nhất là số người chết và số ca nhiễm mới trong ngày phải xuống dưới một mức nhất định.

·

Phương án tối ưu lúc này là cho các trận đấu diễn ra ở một số sân vận động nhất định như kiểu World Cup. Danh sách các sân đấu này đã được nhắc đến trong cuộc họp tháng trước của ban điều hành giải đấu và các CLB. Kế hoạch tổ chức của các giải đấu cũng phải kèm theo biện pháp đảm bảo an toàn. Theo Daily Mail, trước khi các giải đấu trở lại, toàn bộ 1.100 cầu thủ sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

·

·

Kế hoạch đưa giải đấu trở lại đã được trình lên Thủ tướng Boris Johnson xem xét

·

·

·

·

·